Món mì tôm trộn gà chua cay dễ làm lại tiện lợi
Buổi sáng phải dậy sớm dường như là cực hình đối với các bạn
trẻ. Tuy nhiên việc bỏ bữa sáng thường xuyên sẽ dẫn tới các vấn đề về dạ dày và
sức khỏe. Vậy lam thế nào để cân đối 2 việc này?? Bài toán đơn giản nhất đó
chính là tìm nấu các món ăn đơn giản mà vẫn đủ chất dinh dưỡng. Hôm nay mình
xin giới thiệu tới cả nhà món mì tôm trộn gà chua cay.
Làm một món ăn hấp dẫn nhưng lại đơn giản trong cách chế biến,
mì tôm trộn gà chua cay đã chiếm được vị thế trong nhiều bữa sáng của các bạn
trẻ. Cách làm vô cùng đơn giản hãy cùng vào bếp và thưởng thức món ẩm thực này nhé.
Đầu tiên là việc chuẩn bị nguyên liệu. Cái này bạn có thể
chuẩn bị từ hôm trước.
Nguyên liệu:
- 1 gói mì tôm
- 1 phần gà luộc
- 1 chút rau sống, mùi, húng bạc hà
- 1/3 củ cà rốt
- 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ mắm, 2 thìa nhỏ dấm, 2 thìa
nhỏ nước sôi
- 1 tép tỏi
- 1-2 quả ớt nhỏ
Cách làm:
Các loại rau rửa sạch,
để ráo nước, sau đó thái nhỏ vừa, cà rốt bào sợi. Pha nước chua ngọt: các
thành
phần nước mắm, dấm, đường, nước sôi, hoà tan vào một bát tiếp sau đó cho tỏi ớt
băm nhuyễn
vào.
Thịt gà luộc thái miếng nhỏ thớ dài. Chần mỳ tôm vào nước
sôi một lát, không chần quá kỹ để cho sợi mỳ có độ dai vừa phải.
Xếp rau vào đĩa sau lòng, sau đó cho mỳ tôm đã chần và thịt
gà lên và rưới nước sốt chua ngọt vào. Trộn đều trước khi dùng để sốt ngấm đều.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ trang phụ nữ và da, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong bếp.
Cảm ơn bạn đã ủng hộ trang phụ nữ và da, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong bếp.
>>xem thêm: ăn nhiều trứng có tốt không
Nhận xét
Đăng nhận xét